แนะนำร้านอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับผู้สูงวัย

อาหารที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ จริงๆแล้วหาได้ไม่ยาก แต่ต้องเน้นว่าเป็นอาหารที่มีประโยชน์ ย่อยง่าย และเหมาะสำหรับโภชนาการของผู้สูงอายุ สำหรับร้านอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุนั้น ก็จะเป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพทั่วไปที่เราหาได้ง่ายๆในกรุงเทพ และเป็นร้านที่สามารถไปกินได้ง่ายๆไม่ต้องเดินทางลำบาก

  1. ร้านโอ้กะจู๋

ร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่ไม่มีใครไม่รู้จัก เป็นร้านอาหารที่เมนูส่วนใหญ่เสิร์ฟสลัดผักออร์แกนิกควบคู่มาด้วยในเมนูหลัก และยังมีเมนูอื่นๆทั้งสเต๊ก และเมนูเพื่อสุขภาพอีกเพียบ สามารถกินร่วมกันได้ทั้งครอบครัวอย่างมีความสุข รวมไปถึงยังมีหลายสาขาให้เลือกสรรด้วย

ที่มารูปภาพ : https://www.facebook.com/ohkajhuorganic?mibextid=LQQJ4d

2. Jones Salad

อีก 1 ในร้านแนวอาหารสุขภาพยอดนิยมที่ขาดไปไม่ได้ก็ต้องยกให้ร้านนี้ เป็นร้านอาหารแนวสุขภาพที่มีเมนูสลัดพร้อมน้ำสลัดที่รสชาติดีอร่อยถูกปาก รวมไปถึงยังมีเมนูอื่นๆที่ผู้สูงอายุสามารถกินได้อย่างเอร็ดอร่อยและได้ประโยชน์

ที่มารูปภาพ https://jonessalad.com/

3. กับข้าวกับปลา

ร้านอาหารไทยแบบคลาสสิกที่มีเมนูอาหารครบทั้ง ต้ม ผัด แกง ทอด เป็นร้านอาหารที่สามารถมาทานร่วมกันได้ทั้งครอบครัว และสามารถเลือกเมนูที่ย่อยง่าย และรสไม่จัดจนเกินไปให้ผู้สูงอายุได้

ที่มารูปภาพ : https://www.facebook.com/kubkaokubplabyiberry

4. Farm to Table

เป็นร้านอาหารสุขภาพที่ใช้วัตถุดิบสดจากฟาร์มแบบไร้สาร เป็นร้านที่ถึงแม้มีเมนูอาหารไม่เยอะมาก แต่ก็มั่นใจในวัตถุดิบได้อย่างดี รวมไปถึงมีบรรยากาศร้านที่ดีร่มรื่นน่านั่งมากทีเดียว

ที่มารูปภาพ : https://www.facebook.com/FarmToTableOrganicCafe

5. Home Fresh Hydrofarm

เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพในกทม. ที่โดดเด่นด้วยการปลูกผักไฮโดรโปนิกส์เอง อาหารส่วนใหญ่ภายในร้านจะเป็นเมนูแบบโฮมเมดที่มีการใช้วัตถุดิบอย่างดี เมนูอาหารที่ทั้งเมนูสลัด สเต๊ก และยังมีพวกสมูธตี้ต่างๆ เมนูอาหารโดยรวมผู้สูงอายุสามารถกินได้ และสมาชิกในครอบครัวก็มานั่งทานร่วมกันได้อย่างอบอุ่น

ที่มารูปภาพ : https://www.facebook.com/homefreshrestaurant

ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของร้านอาหารสุขภาพในกรุงเทพ ที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ ซึ่งการเลือกร้านอาหาร และเมนูอาหาร อาจจะต้องพิจารณาประกอบกันไปอย่างละเอียด ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางที่สะดวก ผู้สูงอายุที่มีรถเข็นสามารถเข้าร้านได้สบายๆ หรือแม้แต่เมนูอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ และเป็นอาหารที่เคี้ยวง่าย กินสะดวก เท่านี้ก็จะเป็นการเลือกร้านอาหารที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุได้แล้ว


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า