YOUNG HEALTHY สุขภาพดีไม่สนวัย

ในปี 2565 สังคมไทยจะเข้าสู่การเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างสมบูรณ์ การดูแลผู้สูงอายุให้มีสุขภาวะดีครบทุกด้านจึงเป็นหนึ่งในภารกิจสำคัญที่ สสส. และภาคีเครือข่ายได้ร่วมมือกันขับเคลื่อนกิจกรรมต่าง ๆ

เพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น สสส. จึงจัดตั้งโครงการ “ยังเฮลธ์ตี้: สุขภาพดีไม่สนวัย” โดยร่วมมือกับเครือข่ายภาครัฐ เอกชน และภาคธุรกิจสังคม มุ่งส่งเสริมสังคมสูงวัยแบบ Healthy Ageing ให้ผู้สูงวัยมีสุขภาพดีทั้งร่างกายและจิตใจ สร้างสังคมสูงวัยสุขภาพดี เตรียมพร้อมกายใจ ผ่าน 5 กิจกรรมบนแพลตฟอร์มดิจิทัล พร้อมด้วยการเกื้อหนุนทางสังคม ในการสนับสนุนให้เกิดสภาพแวดล้อมที่ช่วยกระตุ้นการดูแลและใส่ใจสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีอย่างยั่งยืน

“สสส.ร่วมขับเคลื่อนงานในส่วนนี้ เพื่อให้ผู้สูงอายุมีความรู้ ทักษะ และกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะสามารถใช้ในการดูแลตัวเองได้ และใช้ชีวิตอย่างมีความสุข โดยเสริมสร้าง สนับสนุน ให้เกิดกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะทำให้ผู้สูงอายุ ไม่เหงา ไม่ซึมเศร้าอยู่กับบ้าน เนื่องจากสถานะการณ์โควิด-19 ผู้สูงอายุบางส่วนถูกห้ามไม่ให้ออกจากบ้าน เพราะถือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่จะมีอาการรุนแรงหากได้รับเชื้อ จึงเกิดกิจกรรมออนไลน์ในรูปแบบต่าง ๆ ขึ้น เพื่อตอบสนองและเป็นให้ทางเลือกกับพี่ ๆ วัยเก๋า เลือกทำกิจกรรมแบบใดก็ได้ ที่จะทำให้มีความสุข สุขภาพดี แม้อยู่ที่บ้าน”

ทั้งนี้  โครงการ  “YOUNG HEALTHY  สุขภาพดีไม่สนวัย”  เชิญชวนผู้สูงวัย ร่วมสนุกกับกิจกรรมเจาะวัยเก๋า 5 กิจกรรม ผ่านช่องทาง Line OA @YoungHappy และแอปพลิเคชันของยังแฮปปี้ ดังนี้

  1. แบบทดสอบออนไลน์อินเตอร์แอคทีฟ (Online Quiz) ภายใต้แนวคิด “ตามหาอายุใจ เติมไฟสุขภาพดี” พาผู้สูงอายุตามหา “อายุใจ” ของตัวเอง เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และเตรียมความพร้อมให้หันมาดูแลสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น โดยผู้สนใจสามารถทำแบบทดสอบออนไลน์ ตามหาอายุใจ เติมไฟสุขภาพดี (https://liff.line.me/1654061745-bep2Ooq1)
  2. เฮลธ์ตี้ คอนเทนต์ (Healthy Content) ส่งเสริมสุขภาพกาย-ใจ ด้วยการดูแลตัวเองอย่างถูกต้อง ผ่านกิจกรรมไลฟ์สดประจำเดือน และคอนเทนต์สุขภาพครบวงจรในทุกช่องทางของยังแฮปปี้ 

3.) ภารกิจพิชิตสุขภาพกายใจออนไลน์ (Online Challenge) ชวนผู้สูงวัยทำภารกิจดูแลสุขภาพให้สำเร็จภายใน 21 วัน ตามโจทย์ที่กำหนด โดยสามารถทำที่ไหนเวลาใดก็ได้ไปพร้อม ๆ กับเพื่อนวัยเดียวกัน

4.) แฮปปี้ฮาบิต (Happy Habit) ฟีเชอร์ใหม่ของยังแฮปปี้ นำเทคโนโลยีและความเข้าใจผู้สูงวัยมาพัฒนาเครื่องมือที่ช่วยส่งเสริมความเป็นอยู่ที่ดี ช่วยให้วัยเก๋าสามารถตั้งเป้าหมายพฤติกรรมสุขภาพที่ดี และคอยติดตามกิจวัตรของตนเองได้ในฟีเชอร์ใหม่นี้ สามารถใช้งานได้ในช่วงเดือนตุลาคม ซึ่งตรงกับวันผู้สูงอายุสากล ผ่าน Line OA @YoungHappy หรือ แอปพลิเคชันยังแฮปปี้เช่นกัน

5.) เฮลธ์ตี้ออนทัวร์ (Healthy On Tour) กิจกรรมให้ความรู้และดูแลสุขภาพรวมพลังวัยเก๋า พร้อมเรียนรู้เคล็ดลับในการดูแลสุขภาพที่ดี และโภชนาการที่ดีจากวิทยากรชั้นนำ ใน 5 จังหวัด ทั่วประเทศ ได้แก่ กรุงเทพฯ เชียงใหม่ ขอนแก่น ชลบุรี ภูเก็ต ในช่วงไตรมาสที่ 4

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจกิจกรรมต่าง ๆ สามารถเข้าร่วมโครงการและติดตามข่าวโครงการ “Young Healthy : สุขภาพดี ไม่สนวัย” ได้ที่ Facebook Page : ยังแฮปปี้ YoungHappy, Line OA : @younghappy, เว็บไซต์ www.younghappy.com และแอปพลิเคชัน YoungHappy

ที่มาของข้อมูล: จุติพร วรรณศิริ Team Content www.thaihealth.or.th

ข้อมูลจาก งานเปิดตัวโครงการ “ยังเฮลธ์ตี้ : สุขภาพดีไม่สนวัย”

Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า