เที่ยวสงกรานต์ ปี 2567 พาพ่อแม่ไปไหนดี ?

ใกล้เข้ามาทุกที สำหรับเทศกาลสงกรานต์ หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า “วันปีใหม่ไทย” หากคุณกำลังมองหาแหล่งท่องเที่ยว เพื่อเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ โดยเป็นการเดินทางร่วมกับครอบครัว พาญาติผู้ใหญ่อย่างคุณพ่อและคุณแม่ไปด้วย บทความนี้เราได้รวบรวมแหล่งท่องเที่ยวมาให้คุณเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเราได้เลือกแหล่งท่องเที่ยวที่เดินทางสะดวก ผู้คนไม่พลุกพล่าน เหมาะสำหรับการท่องเที่ยวพร้อมกับครอบครัวเป็นที่สุด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา ไปชมเนื้อหาดี ๆ จากเราได้เลย !!

ท่องเที่ยวสงกรานต์ 2567 ที่ไหนดี ? รวมแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจมาให้แล้ว

การท่องเที่ยวในเทศกาลสงกรานต์ เป็นช่วงเวลาที่ผู้คนในประเทศไทย ต่างออกมาร่วมเฉลิมฉลองในวารดิถีขึ้นปีใหม่ของไทย แน่นอนว่าในช่วงเวลานี้ แหล่งท่องเที่ยวส่วนใหญ่มักเต็มไปด้วยผู้คนที่เดินทางมาร่วมกิจกรรมสาดน้ำ ซึ่งไม่เหมาะสำหรับการพาญาติผู้ใหญ่ไปเที่ยวสักเท่าไหร่ หากคุณกำลังสงสัยอยู่ว่า ในวันสงกรานต์เที่ยวไหนดี ที่คนไม่เยอะ เดินทางสะดวก เรามีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมาแนะนำดังต่อไปนี้

  1. ไหว้พระเสริมสิริมงคลใน “กรุงเทพ” ณ ช่วงเวลาอันเงียบสงบ

ในเมืองกรุงนั้นมักจะเต็มไปด้วยรถราเต็มท้องถนน แต่กลับกันในช่วงเวลาเทศกาลวันหยุดยาว กรุงเทพมหานครของเรากลับเงียบสงบ รถราบนท้องถนนนั้นดูบางตาลงไปเยอะมาก ๆ สาเหตุเกิดจาก ผู้คนต่างหลั่งไหลไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดเสียหมด ซึ่งเหมาะแก่การพาญาติผู้ใหญ่ออกไปทำบุญตักบาตรตามวัดสำคัญต่าง ๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลของชีวิตในช่วงวันปีใหม่ไทยในปีนี้

ที่มาของรูปภาพ : https://thai.tourismthailand.org/Attraction/พระปรางค์วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

2. เอนกายรับลมทะเลชิล ๆ ที่ “เกาะสีชัง” ชลบุรี

เนื่องจากการเดินทางพร้อมกับครอบครัว และในเดือนเมษายนของประเทศไทยนั้น แดดนั้นร้อนแรงเสียเหลือเกิน ในการเลือกแหล่งท่องเที่ยวจะต้องนึกอยู่เสมอว่า ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ เที่ยวไหนดี ขอที่ไม่ร้อนเป็นดีที่สุด ซึ่งคำตอบที่เราอยากแนะนำ จะเป็นในส่วนของ “เกาะสีชัง” ซึ่งอยู่ในจังหวัดชลบุรี เนื่องจากนี่คือเกาะที่เหมาะกับการพักผ่อนหย่อนใจเป็นอย่างยิ่ง นั่งเรือข้ามฟากเพียงประมาณ 45 นาทีเท่านั้น บนเกาะเดินทางสะดวก มีแหล่งท่องเที่ยวทั้งชายหาด จุดชมวิว ร้านอาหาร และ ศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำเกาะสีชัง

3. กินกุ้งแม่น้ำเผา และ ไหว้พระที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

“จังหวัดพระนครศรีอยุธยา” เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการพาผู้สูงอายุไปเที่ยว เพราะอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ใช้เวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงนิดๆ เดินทางสะดวก มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ซึ่งส่วนใหญ่นิยมไปไหว้พระ ขอพร เพิ่มความสิริมงคล เช่น วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดไชยวัฒนาราม , วัดมงคลบพิตร, วัดราชบูรณะ , วัดหน้าพระเมรุ วัดมหาธาตุ และ วัดพระศรีสรรเพชญ์ เป็นต้น เสร็จแล้วยังสามารถพาท่านไปเที่ยวชม พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติเจ้าสามพระยา เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของกรุงศรีอยุธยา และชมวัตถุโบราณที่หาชมได้ยาก เหมาะกับผู้สูงอายุ และยังมีร้านอาหารอร่อยๆ มากมาย โดยเฉพาะ กุ้งแม่น้ำเผา ที่ขึ้นชื่อของอยุธยาจังหวัดอยุธยา ก่อนกลับก็อย่าลืม แวะช้อปปิ้งกันได้ที่ตลาดต่าง ตลาดน้ำอโยธยา, ตลาดกรุงศรี, ตลาดโก้งโค้ง นะคะ

4.  เมืองโบราณ จ.สมุทรปราการ

 เป็นแหล่งรวบรวมโบราณสถานที่สำคัญ มีสถาปัตยกรรมที่งดงาม และศิลปกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ในแต่ล่ะภูมิภาค ทุกยุคทุกสมัย เป็นสถานที่ที่เงียบสงบ และผ่อนคลาย เพราะมีบรรยากาศที่ร่มรื่น แวดล้อมด้วยและมีสถานที่สักการะขอพร เหมาะกับการพาผู้สูงอายุและคนในครอบครัว มาเที่ยวพักผ่อน สูดอากาศที่บริสุทธิ์ ไหว้พระขอพร เสริมสิริมงคลให้กับชีวิต ที่สำคัญสถานที่แห่งนี้อำนวยความสะดวกให้กับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก สถานที่กว้างขวาง สามารถเข็นวีลแชร์เข้าชม หรือนำรถยนต์ส่วนบุคคลขับเที่ยวชมได้เลย ได้ทั้งความรู้ ความตื่นตาตื่นใจ ผู้สูงอายุต้องชอบแน่นอน

ที่มาของรูปภาพ : https://thai.tourismthailand.org/Attraction/เมืองโบราณ

5. เยือนต่างแดนใน “ประเทศสิงคโปร์”

แหล่งท่องเที่ยวสุดท้าย ด้วยระยะเวลาการท่องเที่ยวที่มีมากถึง 4 วัน ทำให้คำตอบของข้อสงสัยที่ว่า สงกรานต์เที่ยวไหนดี ? เราอยากเบนเข็มออกไปที่ต่างประเทศดูบ้าง เป้าหมายของเราคือ “สิงคโปร์” ประเทศเพื่อนบ้านของเรานั่นเอง โดยการเดินทางนั้นเพียงนั่งเครื่องบินประมาณ 2 ชั่วโมง ไม่จำเป็นต้องขอวีซ่า สภาพอากาศก็ไม่ร้อนเหมือนบ้านเรา และไม่ได้เป็นช่วง High seasons ทำให้นักท่องเที่ยวก็ไม่ได้พลุกพล่านแต่อย่างใด กิจกรรมที่ไม่ควรพลาด คือการเก็บภาพสวย ๆ กับ เมอร์ไลออน และยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ที่คุณและครอบครัวสามารถทำได้ที่นี่

ที่มารูปภาพ : https://www.freepik.com/

ในการเที่ยวสงกรานต์หลาย ๆ คนนั้นต้องติดอยู่บนท้องถนนมากกว่าได้เที่ยวเสียอีก ปัญหาเหล่านั้นแก้ได้ง่าย ๆ เพียงไปเที่ยวตามแหล่งท่องเที่ยวที่เราได้แนะนำเอาไว้ ซึ่งที่จริงก็ยังมีอีกหลายแหล่งท่องเที่ยวที่เราไม่ได้พูดถึง สำหรับผู้ที่เดินทางกับญาติผู้ใหญ่ ต้องอย่าลืมนึกถึงความสะดวกสบายของพวกท่าน เลือกแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสม ไม่จำเป็นต้องตากแดดตากลมมากจนเกินไป และควรจะต้องเดินทางได้อย่างสะดวก ไม่ต้องขึ้นเขาลงห้วย เพราะพวกท่านนั้นอายุมากแล้ว อาจท่องเที่ยวตามสไตล์คนหนุ่มสาวแบบเราไม่ไหว


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า