แนะนำ 4 ธุรกิจบริการ เจาะกลุ่มคนวัยเก๋า

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า สังคมไทยปัจจุบันเป็นสังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบมาตั้งแต่ปี 2564 เนื่องจากอัตราผู้สูงอายุที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป มีจำนวนมากเพิ่มขึ้นประมาณ 20% ดังนั้นจึงไม่แปลกที่จะมีธุรกิจหรือบริการที่เกี่ยวกับผู้สูงอายุผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งการให้บริการช่วยเหลือสำหรับผู้สูงอายุในสังคมสูงวัยจะต้องถูกออกแบบให้มีความเหมาะสมเพื่อตอบสนองต่อความต้องการและความสะดวกสบายของกลุ่มผู้สูงอายุ ดังนี้

  1. บริการรับส่งผู้สูงอายุไปหาหมอ

Joy Ride เป็นบริการพาผู้สูงวัยไปหาหมอ ซึ่งไม่ใช่แค่บริการรถรับส่งทั่วไป แต่เป็น “Nanny for Adult ลูกรับจ้าง หลานจำเป็น” ในยามที่ต้องการมองหาคนช่วยดูแลญาติผู้ใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการพาไปหาหมอ พาไปทำบุญ ทำธุระซื้อของต่าง ๆ ภายใต้แนวคิด “ดูแลพ่อแม่คนอื่น ให้เหมือนที่อยากให้คนอื่นดูแลพ่อแม่เรา” สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียด และจองคิวได้ที่ @Joyride 

2. บริการท่องเที่ยว หรือทำกิจกรรมต่างๆ สำหรับผู้สูงอายุ

เช่น บริษัท “ทัวร์ฟ้าใส” หรืออีกชื่อหนึ่งว่า “ทัวร์สูงวัย หัวใจฟรุ้งฟริ้ง” เป็นบริษัททัวร์ที่เจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นวัยเกษียณ อายุตั้งแต่ 55-80 ปีขึ้นไป จัดเพื่อคนสูงวัยโดยเฉพาะ มีความมุ่งมั่นที่จะให้บริการท่องเที่ยวให้เกิดประโยชน์และความพึงพอใจแก่ลูกค้าอย่างสูงสุด มีแพคเก็จทัวร์ที่หลากหลายทั้งในประเทศและต่างประเทศ นอกจากนี้แล้วยังเป็นโอกาสที่ทำให้ผู้สูงอายุได้เจอเพื่อนใหม่ๆจากกลุ่มที่ไปทัวร์ด้วยกันอีกด้วย
ช่องทางการติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม @tourfahsai

3. บริการแจ้งเตือนและช่วยเหลือผู้สูงอายุกรณีฉุกเฉิน

DoCare บริการแจ้งเตือนและช่วยเหลือผู้สูงอายุกรณีฉุกเฉิน ผ่านอุปกรณ์แจ้งเตือน และทีม Care Center พร้อมรถพยาบาล 24 ชั่วโมงบริการแจ้ง หรือ Safety Monitoring Service โดยที่ผู้ใช้บริการสามารถส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือผ่านอุปกรณ์ Home Safety ซึ่งจะมี ปุ่มกดฉุกเฉินประจำบ้าน (Emergency Button) , ปุ่มกดฉุกเฉินแบบพกพาในที่พักอาศัย (Help Trigger) และ ตัวรับสัญญาณฉุกเฉิน (SmartHome Base Unit) เมื่อเกิดเหตุระบบจะแจ้งเตือนไปยังบุคคลภายในครอบครัว และ ทาง Care Center รับเรื่องประสานงาน 24 ชั่วโมง ส่งรถพยาบาลมารับ ซึ่งเหมาะกับผู้สูงอายุที่อยู่คนเดียว หรือบ้านที่มีผู้สูงอายุอาศัยอยู่ ทั้งนี้บริการดังกล่าวจะมีค่าบริการรายเดือนขึ้นอยู่กับแพคเก็จที่เลือกนะคะ ติดต่อสอบถามรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมที่ Line : @scghome

4. บริการจัดหาอาหารและอุปกรณ์จำเป็นสำหรับผู้สูงอายุ

ที่ Lalisa Home Care มีให้บริการที่เรียกว่า “สินค้ารายเดือน” ซึ่งจะเป็นบริการจัดส่งสินค้าดูแลผู้สูงอายุรายเดือนสำหรับโรคต่างๆที่เกี่ยวข้องกับผู้สูงอายุ พร้อมกับอุปกรณ์การดูแลที่จำเป็น เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลคนที่คุณรักให้ดียิ่งขึ้นในทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือช่วยเดิน อุปกรณ์ทำความสะอาดร่างกาย และอุปกรณ์อื่นๆที่จำเป็นเพื่อให้ผู้สูงอายุได้รับการดูแลที่ดีที่สุดในครอบครัวของคุณ เหมาะสำหรับ ครอบครัวที่ต้องการผู้ดูแลผู้สูงอายุในบ้าน ซึ่งไม่สะดวกดูแลด้วยตัวเองหรือมีงานหนักที่ต้องรับผิดชอบ

จริงๆแล้วกลุ่มผู้สูงวัยก็ต้องการการดูแลเอาใจใส่ไม่แตกต่างจากช่วงวัยอื่นๆ แต่ทั้งนี้ด้วยข้อจำกัดทางอายุ รวมถึงสภาพร่างกายที่เสื่อมไปทำวัย อาจจะทำให้ความคล่องแคล่ว ความกระชับกระเชง ในการใช้ชีวิตไม่เหมือนเดิม อาจจะทำให้จะต้องมีการดูแล การเอาใจใส่ที่เพิ่มมากขึ้น ดังนั้น ธุรกิจและบริการต่างๆที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยตรง จะเข้าใจและปิดข้อจำกัดของผู้สูงอายุได้มากกว่า ช่วยให้ผู้สูงอายุได้ใช้ชีวิตในสังคมได้อย่างอิสระและมีความสุขมากขึ้น


ที่มาข้อมูลและรูปภาพ

https://www.scghome.com/homesolution//บริการอื่นๆ/ElderlyCare/DoCare

https://joyridethailand.com/
https://www.tourfahsai.com/
https://lalisahomecare.com/our-services/products-for-senior-care/

Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า