INNO-AGE นวัตกรรมช่วย “แปรงฟัน” สำหรับผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง

ช่องปากเป็นทางผ่านของอาหารและน้ำเข้าสู่ภายในร่างกาย และเป็นด่านแรกของระบบย่อยอาหาร หากช่องปากมีสุขภาพที่ดี เคี้ยวอาหารได้ดี กลืน อาหารได้สะดวก ย่อมส่งผลดีต่อสุขภาพ ในทางกลับกันหากฟันไม่แข็งแรง ปวดฟัน เจ็บเหงือก ย่อมส่งผลต่อการบดเคี้ยวอาหาร ถ้าอาหารที่ไม่ละเอียดผ่านลงไป กระเพาะอาหารจะต้องทำงาน อย่างหนักกว่าปกติ จึงอาจจะส่งผลสุขภาพภายในช่องท้องตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ระบบต่างๆในร่างกายจะทำงานสัมพันธ์กันและส่งผลต่อกันทั้งร่างกาย

ทีมทันตแพทย์ไทยจาก บริษัทอินโน-เอจ แลบอราทอรี จำกัด ได้พัฒนานวัตกรรมที่ช่วยแปรงฟันผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียง คือ แปรงสีฟันระบบท่อดูดและโฟมสีฟัน INNO-AGE ที่ช่วยดูแลสุขภาพในช่องปากของผู้สูงอายุและผู้ป่วยติดเตียงที่ต้องแปรงฟันในท่านอน ใช้งานง่าย ปลอดภัย ไม่ต้องบ้วนปากหลังแปรงฟัน ลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อที่ปอดจากการสำลัก

นวัตกรรมแปรงสีฟันระบบท่อดูด ใช้สะดวก สามารถดูดของเหลวและฟองออกได้ขณะที่แปรงฟัน ช่วยลดโอกาสสำลัก

จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ แปรงสีฟันระบบท่อดูดและโฟมสีฟัน INNO-AGE  คือ

1.ผลิตจากสารที่ได้จากธรรมชาติมากกว่าร้อยละ 96 เพิ่มสารสกัดจากว่านหางจระเข้ออร์แกนิก อ่อนโยนต่อช่องปาก ไม่แสบปากขณะแปรงฟัน ลดการระคายเคือง ไร้คราบขาวจากสารเคมีตกค้าง มีฟลูออไรด์ป้องกันฟันผุ สาร CPC (cetylpyridinium chloride) ต้านแบคทีเรีย

2. ออกแบบให้ด้ามแปรงมีท่อที่เชื่อมกับเครื่องดูดเสมหะที่ใช้ในโรงพยาบาลหรือที่บ้าน สามารถดูดของเหลวและฟองออกได้ขณะที่แปรงฟัน จึงช่วยลดโอกาสสำลัก

3. ขนแปรงปลายมนนุ่มพอดี ช่วยขจัดคราบพลากได้รวดเร็ว

4. หัวแปรงขนาดเล็ก ขอบกลมมน ลดการกระแทกที่เป็นต้นเหตุของบาดแผล สามารถสอดหัวแปรงถึงฟันซี่ในสุดแม้อยู่ในบริเวณที่แคบ ฟันจึงสะอาดได้อย่างทั่วถึง

5.มีด้ามจับถนัดมือเหมาะสำหรับญาติหรือพยาบาลที่ช่วยแปรง

โฟมสีฟัน INNO-AGE ผลิตจากสารธรรมชาติมากกว่าร้อยละ 96 อ่อนละมุนต่อช่องปาก เหมาะสำหรับผู้สูงวัยหรือผู้อยู่ในภาวะพึ่งพา

ทั้งนี้นวัตกรรมแปรงสีฟันและโฟมสีฟันนี้ผ่านการทดสอบโดยทันตแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลชั้นนำหลายแห่ง และในปี พ.ศ.2565 บริษัทอินโน-เอจ แลบอราทอรี จำกัด ยังได้รับการคัดเลือกจากสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.)  กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ให้เป็นหนึ่งในแปดทีมดีปเทคสตาร์ตอัปด้าน Health Tech ระดับประเทศ ในโครงการ NSTDA Deep Tech Acceleration และยังได้รับการคัดเลือกจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ให้ไปร่วมงานแสดงผลิตภัณฑ์เครื่องมือแพทย์ในงาน Medica 2022 โดยเป็นส่วนหนึ่งของ Thailand Pavilion ที่เมืองดึสเซิลดอร์ฟ สหพันธสาธารณรัฐเยอรมนี


ที่มาข้อมูล :
https://www.nstda.or.th/home/news_post/tech-to-biz-inno-age/

https://www.inno-age.com/

Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า