รวมบ้าน คอนโด ที่อยู่อาศัย ที่ตอบโจทย์ ผู้สูงอายุ

ด้วยไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไป ผู้สูงอายุสมัยนี้แอคทีฟมากขึ้น บ้านพักคนชราสำหรับผู้สูงอายุจึงไม่ใช่ทางเลือกหลักอีกต่อไป วันนี้เราจะพาทุกคนไปส่องเทรนด์บ้านพัก คอนโด ที่อยู่อาศัย ของวัยเกษียณ ที่ยังพึ่งพาตัวเองได้ ไม่มีภาระเรื่องเงินหรือเรื่องงาน คัดเฉพาะบ้านพัก คอนโด ที่มีเซอร์วิสดี สภาพแวดล้อมน่าอยู่ ตอบโจทย์เรื่องการรักษาพยาบาลมาแนะนำ รับรองว่าถูกใจวัยเกษียณแน่นอน

  • จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ โครงการบ้านใหม่สำหรับผู้สูงอายุ

โครงการบ้านใหม่สำหรับผู้สูงอายุ จังหวัดปทุมธานี สร้างขึ้นเพื่อรองรับสังคมผู้สูงอายุโดยเฉพาะ โครงการนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ 140 ไร่ มีลำธารไหลผ่านตลอดโครงการ จุดเด่นของที่นี่คือ ใกล้โรงพยาบาล มีห้องออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ มีพื้นที่สำหรับสวดมนต์ไหว้พระ และพื้นที่สำหรับปลูกผักเพื่อให้ผู้สูงอายุได้ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ ทางเดินและทางเชื่อมของอาคารที่นี่ดีไซน์เพื่อรองรับการใช้งานวีลแชร์โดยเฉพาะ

รูปภาพ จาก https://www.jinwellbeing.com/
  • บุศยานิเวศน์ บ้านพักผู้สูงอายุภายใต้โครงการของมูลนิธิ

โครงการนี้เป็นของมูลนิธิสมเด็จพระสังฆราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บนพื้นที่ 23 ไร่ เป็นอาคาร 2 ชั้น จำนวน 48 ห้อง มีให้เลือกทั้งแบบห้องเดี่ยวและห้องคู่ สิ่งอำนวยความสะดวกในโครงการมีพร้อม ไม่ว่าจะเป็น โรงอาหาร ลานโล่ง อเนกประสงค์ ทางเดินมีหลังเชื่อมต่อระหว่างกลุ่มต่าง ๆ จุดเด่นของที่นี่คือ ความเงียบสงบและความเป็นส่วนตัว

รูปภาพ จาก ประชาชาติธุรกิจ
  • โครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ 

โครงการซีเนียร์คอมเพล็กซ์ จังหวัดสมุทรปราการ พร้อมดูแลแบบครบวงจร เพื่อเตรียมรับมือสถานการณ์สังคมผู้สูงวัยครองเมือง โครงการนี้เกิดจากความร่วมมือของกรมธนารักษ์และมหาวิทยาลัยมหิดล ที่ตกลงกันสร้างบ้านที่พักพิงสำหรับผู้สูงอายุ โครงการเน้นความเป็นธรรมชาติ ออกแบบพื้นที่ส่วนกลางที่เอื้อต่อการพบปะพูดคุยในกลุ่มผู้สูงวัย มีการเตรียมพื้นที่สำหรับภาวนา จิต-ปัญญาบำบัด เพื่อสร้างภาวะภายในจิตใจที่แจ่มใส

รูปภาพ จาก https://www.dadasset.com/plan#project-scope
  • โครงการ ธนบุรี เฮลท์ วิลเลจ ประชาอุทิศ

โครงการปล่อยเช่ารายเดือนและระยะยาวสำหรับกลุ่มผู้สูงวัย ตั้งอยู่บนถนนประชาอุทิศ ใกล้รถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ ภายในห้องพักและพื้นที่โดยรอบ ถูกออกแบบให้รองรับการใช้วีลแชร์ มีราวจับกันล้ม วัสดุเป็นแบบกันลื่น ระบบฉุกเฉินมีเจ้าหน้าที่พร้อมดูแล มีปุ่มกดขอความช่วยเหลือ และบริการเรียกรถพยาบาล ล้อมรอบด้วยพื้นที่สีเขียวในส่วนกลาง มีห้องสมุด ห้องสำหรับสังสรรค์ และห้องกิจกรรมอเนกประสงค์แบบครบครัน

รูปภาพ จาก https://thonburihealthvillage.com/
  • เดอ ซองเต้ ประชาอุทิศ-พระราม 3

คอนโดมิเนียมที่ริเริ่มและพัฒนาโดยสถาบันการแพทย์ Thonburi Healthcare Group ออกแบบโครงสร้างเพื่อคนรักสุขภาพโดยเฉพาะ ลักษณะเป็น 2 อาคาร 11 ชั้น สิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุมีให้ครบครัน ไม่ว่าจะเป็น บริการกายภาพบำบัด บริการเฝ้าไข้ ห้องอบไอน้ำ ห้องสมุดขนาดใหญ่ ฟิตเนส สระว่ายน้ำระบบน้ำเกลือ ห้องนวดสปา เรื่องความปลอดภัยไว้ใจได้ เพราะที่นี่มี รปภ. คอยดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

รูปภาพ จาก REALIST BLOG & REAL DATA

ต้องยอมรับว่ากระแส บ้านพัก คอนโด สำหรับผู้สูงอายุมาแรงจริง ๆ ในช่วงนี้ โดยเฉพาะโครงการที่เราแนะนำไปในวันนี้ ทุกที่จัดเต็มสิ่งอำนวยความสะดวกแบบครบครัน เตรียมความพร้อมด้านการแพทย์เพื่อผู้สูงวัย


ขอบคุณที่มาของรูปภาพ
https://www.jinwellbeing.com/
ประชาชาติธุรกิจ
https://www.dadasset.com/plan#project-scope
https://thonburihealthvillage.com/
REALIST BLOG & REAL DATA

Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า