รวมประกันชีวิต และ ประกันสุขภาพ สำหรับผู้สูงอายุ มีแบบไหนบ้าง ?

เพราะชีวิตของเรานั้นไม่มีคำว่าแน่นอน “ประกันชีวิต” จึงเป็นสิ่งที่ช่วยป้องกันความเสี่ยงต่าง ๆ ที่อาจเกิดในยามที่ไม่คาดฝัน และในปัจจุบันได้มีการทำประกันชี วิตสำหรับผู้สูงอายุออกมาหลากหลายรูปแบบ แตกต่างจากในอดีตที่ผู้สูงอายุมักจะไม่มีประกันชีวิตที่รองรับสักเท่าไหร่ และถึงจะมีประกันชีวิตที่คุ้มครอง ด้วยอายุรวมถึงโรคประจำตัว ก็ทำให้ในขั้นตอนของการเคลมค่าใช้จ่ายแต่ละทีเป็นเรื่องยุ่งยากเอามาก ๆ ดังนั้นเราจึงได้จัดทำบทความนี้ขึ้นมา เพื่อแนะนำว่าควรประกันชีวิตผู้สูงอายุจากที่ไหนถึงจะดีที่สุด

  1. โครงการเมืองไทยวัยเก๋า คุ้มทั่วไทย จาก เมืองไทยประกันชีวิต

นี่คือประกันชีวิตที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ 50 ปีขึ้นไป จนถึงอายุ 75 ปีเลยทีเดียว เป็นประกันชีวิตที่ช่วยคุ้มครองในยามเกิดอุบัติเหตุ ด้วยการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาล พร้อมด้วยเงินชดเชยสูงถึง 2,500 บาทต่อวัน ยาวนานถึง 1 ปีเต็ม และได้รับเงินชดเชยเพิ่มเป็น 2 เท่า ในกรณีที่พักรักษาในห้อง ICU ในกรณีที่เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ได้รับเงินคุ้มครองสูงสุดถึง 3,000,000 บาท โดยเบี้ยประกันที่จะต้องเสียขึ้นอยู่กับ เพศ อายุ และ แผนความคุ้มครองที่เลือก

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.muangthai.co.th/th/whole-life-insurance/senior-waigao

2. ประกันชีวิตอาวุโสโอเค จาก AIA

สำหรับผู้สูงอายุที่กังวลในขั้นตอนของการทำประกันชีวิต ในส่วนของการตอบคำถามสุขภาพ และ การตรวจสุขภาพ เราขอแนะนำ “ประกันชีวิตอาวุโสโอเค” เป็นประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุจาก AIA จ่ายเบี้ยประกันเริ่มต้นเพียงวันละ 6 บาท เท่านั้น สามารถเลือกรับความคุ้มครองได้สูงสุดถึง 200,000 บาท (ขึ้นอยู่กับสาเหตุการเสียชีวิต) เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีอายุอยู่ในช่วง 50 ถึง 70 ปี และในกรณีที่เป็นการทำประกันแบบคู่ ยังได้รับส่วนลดสุดพิเศษอีกถึง 10%

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.aia.co.th/th/our-products/life/senior-ok?bannerID=Direct%20Marketing

3. ประกันผู้สูงอายุ “มรดกเพิ่มพูน” จาก ไทยประกันชีวิต

เมื่อชีวิตเดินมาอยู่ในช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต คนส่วนมากก็เลือกที่จะทำอะไรบางอย่าง เพื่อทิ้งประโยชน์ไว้ให้กับคนรุ่นหลัง นี่คือแนวคิดเดียวกันกับประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ “มรดกเพิ่มพูน” หลักประกันสำหรับผู้สูงอายุที่จะทิ้งมรดกเอาไว้ให้ครอบครัวในวันที่ต้องจากไป ด้วยวงเงินสูงสุดถึง 450,000 บาท ไม่ว่าจะเสียชีวิตจาก อุบัติเหตุ หรือ อาการเจ็บป่วยก็ตาม เมื่ออยู่ครบสัญญาแล้วสามารถรับเงินคืนได้ จ่ายเบี้ยประกันเพียงวันละ 8 บาทเท่านั้น ขั้นตอนการสมัครก็ง่าย ไม่มีการตรวจสุขภาพ และที่สำคัญสามารถลดหย่อนภาษีได้อีกด้วย

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://product.thailife.com/?404

การเริ่มทำประกันชีวิตยิ่งเริ่มต้นเร็ว ก็จะยิ่งเริ่มต้นเร็วเท่าไหร่ ยิ่งดีมากเท่านั้น แต่ในกรณีของ “ประกันชีวิตเพื่อผู้สูงอายุ” ค่อนข้างที่จะมีความพิเศษ เนื่องจากมีการคุ้มครองที่แตกต่างกันออกไป ตามชนิดของกรมธรรม์ที่เลือกซื้อ เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด และ เกิดความเสียเปรียบในภายหลัง ก่อนตัดสินใจซื้อประกันควรสอบถามข้อมูลต่าง ๆ โดยละเอียด และจะต้องเลือกซื้อประกันจากแหล่งที่น่าเชื่อถือเท่านั้น เพื่อป้องกันไม่ให้ถูกหลอกจากแก๊งมิจฉาชีพ ที่กำลังระบาดอย่างหนักในเวลานี้


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า