รวม 8 ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ มีที่ไหนบ้าง ?

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกวันนี้ประเทศไทยได้ก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเรามักพบว่ามีผู้สูงอายุหลายท่านที่ต้องว้าเหว่โดดเดี่ยวเดียวดาย แต่ด้วยปัจจัยหลายๆอย่างในชีวิตที่จำเป็น การมองหาศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่ตอบโจทย์ไม่ใช่เรื่องที่แย่เสมอไป การหาข้อมูลเลือกศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่ไหนดีที่จะตอบโจทย์การพ่อแม่หรือญาติผู้ใหญ่ของเรา ควรเลือกสถานที่ที่ได้มาตรฐานที่สุด และอยู่ในงบที่จ่ายไหว

1. ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ แสนสิริ โฮมแคร์

ที่นี่เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่ตอบโจทย์ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับทางเดินหายใจ ระบบประสาท หรือมีปัญหาในการช่วยเหลือตัวเอง ที่นี่จะเป็นบรรยากาศที่เสมือนบ้าน ร่มรื่น เงียบสงบ และยังมีพยาบาลวิชาชีพที่คอยดูแลตลอด 24 ชม. รวมไปถึงมีบุคคลากรทางสุขภาพมาช่วยฟื้นฟูสุขภาพผู้สูงอายุด้วย ไม่ว่าจะเป็นนักกายภาพบำบัด หรือนักโภชานากร ปัจจุบันมีสาขาดังนี้ค่ะ สาขาบางนา , สาขาแบริ่ง 17/5 และสาขาพระราม 2

ที่มารูปภาพ : https://www.facebook.com/sansirihomecare.Thailand

2. ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ KIN Nursing Home

ที่นี่เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่ต้องมีงบสูงสักหน่อย แต่ก็จะได้บรรยากาศแบบหรูหรา สไตล์โรงแรม รีสอร์ท มีพื้นที่สีเขียว บรรยากาศโล่งสบาย ที่นี่ยกระดับการให้บริการตามมาตรฐานสากล พร้อมอุปกรณ์เครื่องมือที่ทันสมัย เรียกได้ว่าเทียบเท่าโรงพยาบาลเอกชน

ที่มาของรูปภาพ : https://kinrehab.com/

3. iCare Seniors Home

ที่นี่เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่มีประสบการณ์มามากกว่า 10 ปี ให้บริการดูแลพักฟื้นผู้สูงอายุ เกษียณอายุ กายภาพบำบัด โดยจะดูแลโดยพยาบาลวิชาชีพ ซึ่งที่นี่จะเป็นบรรยากาศแบบเงียบสงบไม่พลุกพล่าน สามารถดูแลได้ทั้งผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองได้ และช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ เป็นการเน้นการดูแลแบบองค์รวม มีการใช้ทักษะที่มาจาการอบรมและผ่านหลักสูตรการดูแลผู้สูงอายุ โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลตลอด 24 ชม.

ที่มาของรูปภาพ : https://www.icareseniorshome.com/

4. My Home ศูนย์ฟื้นฟูดูแลผู้สูงอายุ

ที่นี่ตอบโจทย์และมีความเชี่ยวชาญในเรื่องการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยสมองเสื่อม จิตเวช โดยดูแลตามหลักโภชนบำบัดทางการแพทย์ ที่จะเน้นการดูแลผู้สูงอายุด้วยอาหารตามอาการของโรค โดยนักโภชนบำบัดประกาศนียบัตรวิชาชีพ รวมไปถึงมีนักกายภาพบำบัดและกิจกรรมบำบัดคอยดูแล เน้นให้เข้าสังคม มีกิจกรรมใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ เพื่อลดความเหงา และฝึกการใช้สมอง

ที่มาของรูปภาพ : https://myhomekae.com/

5.  บ้านบางแค

ที่นี่ถือว่าเป็นบ้านพักคนชราที่คนรู้จักกันค่อนข้างมาก เป็นสถานที่ดูแลผู้สูงอายุและมีสวัสดิการสังคมอย่างมีมาตรฐาน โดยจะให้ความอุปการะผู้สูงอายุชายและหญิง สัญชาติไทย อายุ 60 ปีขึ้นไป ที่มีความสมัครใจ ประสบปัญหาความเดือดร้อน ขาดผู้อุปการะเลี้ยงดู ไม่สามารถประกอบอาชีพเลี้ยงตนเองได้ ไม่มีที่อยู่อาศัย ฐานะยากจนที่ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง ไม่มีความพิการทุพพลภาพ หรือจิตฟั่นเฟือนและ ต้องไม่อยู่ระหว่างการดำเนินคดีอาญา

6. ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ Health at home care center

เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่ให้บริการครบวงจร สำหรับผู้สูงอายุที่ไม่สามารถอยู่บ้านได้ หรือต้องการได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิดกับทีมสหวิชาชีพ โดยที่นี่มีจุดเด่นเรื่องการนำความรู้เกี่ยวกับการดูแลผู้สูงอายุมาออกแบบสถานที่ให้ตอบโจทย์การใช้งาน และมีคุณภาพได้มาตรฐาน รวมไปถึงบรรยากาศที่รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน

ที่มาของรูปภาพ : https://www.carecenter.healthathome.in.th/

7. ดิษฐ์ราเนอสซิ่งโฮม

เป็นศูนย์ดูแลพักฟื้นผู้ป่วยที่เป็นผู้สูงอายุ จะช่วยดูแลฟื้นฟูทั้งร่างกายและจิตใจ ดูแลโดยทีมงานบริบาลผู้มีประสบการณ์ รวมไปถึงที่นี่ยังมีกิจกรรมให้ทำแบบไม่เบื่อ มีห้องพักให้เลือกหลายขนาดหลายแบบตามงบประมาณเลยด้วย

ที่มาของรูปภาพ : https://www.ditsaranursinghome.com/

8. ELDERLY Club

ที่นี่เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยระยะพักฟื้น ให้บริการระดับพรีเมียมในบรรยากาศคฤหาสน์หรู มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน มีบริการอาหารที่ถูกหลักโภชนาการ รวมไปถึงมีบริการดูและและฟื้นฟูสุขภาพอนามัยทั้งร่างกายและจิตใจ โดยทีมงานที่มีประสบการณ์และมีใจรักในการดูแลผู้สูงอายุ

ที่มาของรูปภาพ https://www.facebook.com/profile.php?id=100063884340097

ทั้งนี้แนะนำพาผู้สูงอายุไปเยี่ยมชมศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ชมบรรยากาศ สภาพแวดล้อม พูดคุยกับเจ้าหน้าที่ สอบถามข้อมูลให้ละเอียด เพื่อเปรียบเทียบราคาและบริการจากหลายๆที่ ควรเลือกศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่เหมาะกับความต้องการของผู้สูงอายุ และครอบครัวนะคะ


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า