ส่อง 7 บ้านพักคนชรา ระดับไฮคลาส ต้องมีเงินเท่าไหร่กันถึงจะอยู่ได้

เมื่ออายุมากขึ้น ร่างกายและจิตใจก็เริ่มเสื่อมถอยลง การดูแลผู้สูงอายุจึงเป็นเรื่องสำคัญ บ้านพักคนชราจึงเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างสะดวกสบายและได้รับการดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งบ้านพักคนชราก็มีให้เลือกหลากหลายระดับขึ้นอยู่กับค่าใช้จ่าย ซึ่งวันนี้ Proudly Care จะพามารู้จักกับ 7 บ้านพักคนชราระดับไฮคลาสในประเทศไทยกัน

  1. NAYA Residence (นายา เรสซิเดนซ์)

ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ย่านธนบุรี กรุงเทพฯ โดย บริษัท นายณ์ เอสเตท จำกัด เป็นโครงการคอนโดมิเนียม พร้อมเข้าอยู่ในรูปแบบให้เช่าระยะสั้นหรือยาว (Leasehold) สามารถเลือกตามระยะเวลาที่ต้องการสูงสุดนาน 30 ปี ทุกๆ ห้องใน NAYA Residence จะติดอุปกรณ์ทางด้านเทคโนโลยีของ ‘SCG DoCare’ ซึ่งแจ้งขอความช่วยเหลือฉุกเฉินได้จากอุปกรณ์ แล้ว DoCare และมีทีมพยาบาลประจำการตลอด 24 ชั่วโมง ค่าเช่าห้องพักที่ NAYA Residence จะเริ่มต้นที่ 40,000 -60,000 บาท ต่อห้องต่อคน ขึ้นอยู่กับขนาดห้องและประเภทห้องพัก โดยค่าเช่าห้องราคานี้จะรวมค่าบริการของผู้ดูแล และค่ากิจกรรมต่างๆ

ที่มารูปภาพ : https://nayaresidence.com/

2 . Wellness City

 ในปัจจุบัน Wellness City ได้ขยายโครงการไปสู่ Wellness World ซึ่งโครงการที่พักอาศัยสำหรับผู้สูงอายุ ที่มีให้เลือกทั้งรูปแบบของบ้านและคอนโด สำหรับ Wellness World มี 4 โครงการด้วยกัน ได้แก่ กาญจนบุรี เชียงใหม่ อยุธยา และหัวหิน ภายในโครงการ แต่ละแห่งก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก บรรยากาศสวย สบาย เหมือนพักรีสอร์ต แถมยังมีบริการทางการแพทย์ พร้อมศูนย์ช่วยชีวิตฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง มีทั้งแบบคอนโดและรีสอร์ท โดยมีสิทธิการอยู่อาศัย 30 ปี ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 1,500,000 บาท

ที่มาข้อมูล https://www.wellnesscitygroup.com/

3. ศุภวัฒนาลัย (Supalai Wellness Valley)

โครงการบ้านผู้สูงอายุ โดย บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) ตั้งอยู่ที่ตำบลแก่งคอย อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ เป็นต้น มี 2 รูปแบบคือ การทำสัญญาเช่าระยะยาว 30 ปี หรือ การทำสัญญาเช่าตลอดชีพ ค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่ 1,100,000 บาท

ที่มาของรูปภาพ : https://www.supalaiwellnessvalley.com/

4. จิณณ์ เวลบีอิ้ง Jin Wellbeing County

ตั้งอยู่ที่อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี เป็นโครงการจาก บริษัท ธนบุรี เวลบีอิ้ง จำกัด ในเครือโรงพยาบาลธนบุรีบูรณา ที่พักอาศัยที่ออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ให้บริการห้องพักแบบเดี่ยว คู่ และแบบครอบครัว สิ่งอำนวยความสะดวกและบริการต่างๆ ครบถ้วน ภายในโครงการมี ‘โรงพยาบาลธนบุรีบูรณา’ โรงพยาบาลฟื้นฟูผู้สูงวัยขนาดย่อม รองรับผู้ป่วยได้ 55 เตียง เพื่อดูแลผู้พักอาศัยอย่างใกล้ชิดและรวดเร็ว  มีทั้งแบบขาดขาย เช่าซื้อ และเช่า ราคาค่าบริการต่อเดือนเริ่มต้นที่ 33,000 บาท ราคาขายขาดเริ่มต้น 4,000,000 บาท

ที่มารูปภาพ : https://www.jinwellbeing.com/

5. Velasook Senior Smart Village

โดยโรงพยาบาลเปาโล ตั้งอยู่ที่อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี รองรับทั้งการเข้าพักระยะยาว และการเข้าพักระยะสั้น สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการพักฟื้นฟูร่างกาย และผู้สูงอายุที่สุขภาพแข็งแรงที่ต้องการพักอาศัย ค่าใช้จ่ายเริ่มต้น 100,000 บาท/เดือน และค่าใช้จ่ายในการเข้าอาศัยใน Velasook Senior Smart Village เริ่มต้นต่อปีอยู่ที่ 1,200,000 บาท

ที่มาของรูปภาพ : http://www.paolophahol.com

6. ดิษฐ์ราเนอสซิ่งโฮม

เป็นบ้านพักคนชราที่ให้บริการการดูแลผู้สูงอายุแบบครบวงจร ตั้งอยู่ที่จังหวัดปทุมธานี มีสาขาทั้งหมด 3 สาขา ได้แก่ สาขาปิ่นเกล้า สาขาเจริญนคร และสาขาพระราม 2 ค่าใช่จ่ายเริ่มต้น 26,000-65,000 บาท/เดือน ขึ้นอยู่กับห้องพักที่เลือก

ที่มารูปภาพ : https://www.ditsaranursinghome.com/

7. แสนสรา แอท แบล็คเมาท์เทน

ตั้งอยู่ที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โดยบริษัท แสนสรา ดีเวลลอปเมนท์ จำกัดเหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการใช้ชีวิตอย่างอิสระ มีคุณภาพ และปลอดภัย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุที่มีโรคประจำตัวหรือต้องการการดูแลเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับครอบครัวที่ต้องการหาสถานที่ดูแลผู้สูงอายุที่ปลอดภัยและเชื่อถือได้ สำหรับเช่า 30 ปีเท่านั้น (สามารถต่อสัญญาได้ 2 ครั้ง ครั้งละ 10 ปี) ห้องชุดราคาเริ่มต้น 6,900,000 บาท บ้านเดี่ยวเริ่มต้น 21,600,000 บาท

ที่มารูปภาพ : https://sansara.asia/


จากข้อมูลบ้านพักคนชราระดับไฮคลาสทั้ง 7 แห่งที่กล่าวมาข้างต้น จะเห็นได้ว่าค่าใช้จ่ายในการเข้าพักนั้นค่อนข้างสูง ขึ้นอยู่กับรูปแบบการดูแลและระยะเวลาการเข้าพัก จึงเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้สูงอายุและครอบครัวจะต้องวางแผนทางการเงินอย่างรอบคอบ เพื่อให้สามารถดูแลผู้สูงอายุได้อย่างมีคุณภาพและเหมาะสมกับความต้องการ นอกจากค่าใช้จ่ายแล้ว ผู้สูงอายุและครอบครัวควรพิจารณาปัจจัยอื่นๆ ในการเลือกบ้านพักคนชราอีกด้วย เช่น ที่ตั้ง สิ่งอำนวยความสะดวก กิจกรรมต่างๆ ที่ได้รับ และชื่อเสียงของบ้านพักคนชรา เพื่อให้มั่นใจว่าผู้สูงอายุจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดและสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุข


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า