5 สถานที่ท่องเที่ยวตรุษจีน 2567 ที่เหมาะสำหรับการพาญาติผู้ใหญ่ไปเที่ยว

ใกล้เข้ามาแล้วสำหรับเทศกาลตรุษจีนในปีนี้ ในบทความนี้เราจะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเทศกาลตรุษจีน  2567 สำหรับผู้ที่กำลังอยากพาครอบครัวออกไปพักผ่อนในช่วงเวลานี้ เราอยากแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะกับการเที่ยวในเทศกาลตรุษจีนมากที่สุด ถึงแม้จะน่าเสียดายในส่วนที่ตรุษจีนไม่ใช่วันหยุดราชการ แต่ก็ยังถือว่าเป็นความโชคดี เนื่องจากในปีนี้วันตรุษจีนตรงกับวันเสาร์แบบพอดิบพอดี มาดูกันว่าในเทศกาลตรุษจีน ไปเที่ยวไหนดีในปี 2567 ถ้าพร้อมแล้วไปชมกันเลย !

  1. เที่ยวบางแสน แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพที่เต็มไปด้วยสีสัน

ขอเริ่มต้นสถานที่แห่งแรกคือ “บางแสน” จังหวัดชลบุรี โดยสถานที่แห่งนี้ขึ้นชื่ออยู่แล้วว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพ เดินทางด้วยรถยนต์เพียงไม่เกิน 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากชายหาดบางแสนแล้ว ก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย ยกตัวอย่างเช่น การชิมอาหารสตรีทฟู้ดบริเวณหาดวอนบางแสน , การเดินเที่ยวตลาดปลาบางแสน ที่เหมือนกับยกญี่ปุ่นมาไว้ที่ชลบุรี และ ขอพรจากสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ เป็นต้น

ที่มาของรูปภาพ : https://www.saensukcity.com/ตลาดปลาบางแสน.html

2. เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ลูกหลานพันธุ์มังกร จังหวัดสุพรรณบุรี

สำหรับการเอาใจญาติผู้ใหญ่ที่มีเชื้อสายมาจากจีน คงไม่มีแหล่งท่องเที่ยวไหนน่าสนใจมากไปกว่า “พิพิธภัณฑ์ลูกหลานมังกร” ซึ่งตั้งอยู่ภายในอุทยานมังกรสวรรค์ บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ความโดดเด่นของสถานที่แห่งนี้ คือมังกรขนาดยักษ์ที่มีความยาวกว่า 130 เมตร สูงกว่า 35 เมตร และในบริเวณใกล้เคียงกันยังสามารถท่องเที่ยวใน  “หมู่บ้านมังกรสวรรค์” หรือ “หลี่เจียงเมืองไทย” แหล่งท่องเที่ยวที่จำลองเอาหลี่เจียง 1 ในมรดกของโลกมาไว้ที่ประเทศไทย

ที่มาของรูปภาพ : https://www.facebook.com/profile.php?id=100050654392407

3. ชมความสวยงามของทะเลอันดามัน พร้อมเดินเที่ยวในชุมชนเมืองเก่าภูเก็ต

หากคุณมีเวลาสักหน่อย เราอยากให้คุณลองสละเวลาอันแสนมีค่า เดินทางมาชมความสวยงามของทะเลอันดามัน พร้อมด้วยการท่องเที่ยวใน “ชุมชนเมืองเก่าภูเก็ต” ซึ่งเป็นชุมชนที่อยู่อาศัยของคนไทยเชื้อสายจีนที่ใหญ่ที่สุดในภูเก็ต สถาปัตยกรรมต่าง ๆ ภายในชุมชนยังสวยงามเป็นเอกลักษณ์ พร้อมด้วยร้านอาหารจีนที่มีรสชาติดั้งเดิมแบบที่หากินจากที่อื่นไม่ได้อีกแล้ว ในช่วงเทศกาลตรุษจีนในชุมชนแห่งนี้จะมีการเฉลิมฉลอง ทำให้มีความคึกคักมากเป็นพิเศษ จึงเหมาะกับการพาญาติผู้ใหญ่มาเที่ยวเป็นอย่างมาก

ที่มารูปภาพ : https://teawlay.com/ย่านเมืองเก่าภูเก็ต/

4. เยาวราช ไชน่าทาวน์ กรุงเทพฯ

เรียกได้ว่าเป็น ไชน่าทาวน์ เมืองไทย เลยก็ว่าได้ เพราะย่านนี้ยังเต็มไปด้วยศาลเจ้า วัดจีน ต่างๆ มากมายหลายแห่ง และยังเป็นแหล่งรวมสตรีทฟู้ดที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพฯ เหมาะสำหรับเอาใจผู้สูงอายุสายกินทั้งกลางวันและกลางคืน นอกจากนี้ช่วงเทศกาลตรุษจีนแบบนี้ ถนนเยาวราช มีจัดงานเทศกาลตรุษจีน ตั้งแต่วันนี้ – 29 กุมภาพันธ์ 2567 ภายในงานมีกิจกรรมและการแสดงต่าง ๆ พร้อมประดับตกแต่งไฟสวยงามสุดตระการตาตลอดทั้งเดือน

ที่มารูปภาพ : https://th.wikipedia.org/wiki/ไชนาทาวน์_(กรุงเทพมหานคร)#/media/ไฟล์:Yaowarat_at_night_(32455695783).jpg

5. หมู่บ้านสันติชล จังหวัดแม่ฮ่องสอน

ขึ้นเหนือมาซักหน่อยมาเที่ยวกันที่หมู่บ้านสันติชล เป็นหมู่บ้านศูนย์วัฒนธรรมจีนยูนนานของชาวเขาเชื้อสายจีนยูนนานที่อพยพมาอยู่ที่ประเทศไทยเรานะคะ เสน่ห์ของหมู่บ้านสันติชล อยู่ที่วิถีชีวิตแบบดั้งเดิมของชาวจีนยูนนาน ผู้มาเที่ยวสามารถเดินชมหมู่บ้านซึ่งเป็นบ้านดินสวย ชมสถาปัตยกรรมแบบจีนยูนนาน ถ่ายรูปกับกำแพงเมืองจีนจำลอง เรียนรู้การทำชา ชิมอาหารจีนยูนนาน เลือกซื้อของที่ระลึก ขี่ม้า ชมวิวทิวทัศน์ และสัมผัสวัฒนธรรมอันงดงาม

ที่มาของรูปภาพ : https://thai.tourismthailand.org/Attraction/หมู่บ้านสันติชล

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวในเทศกาลตรุษจีน 2567 นอกจากแหล่งท่องเที่ยวที่เราได้แนะนำในบทความนี้ ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอีกมากมาย ที่เหมาะกับการพาญาติผู้ใหญ่ไปท่องเที่ยว ก่อนการเดินทางควรมีการจองที่พักให้เรียบร้อย และเมื่อเดินทางกับผู้สูงอายุ ห้ามลืมยาที่จะต้องกินเป็นประจำโดยเด็ดขาด สำหรับผู้ที่ยังไม่รู้ว่า วันตรุษจีนปีนี้เป็นวันที่เท่าไหร่ ? ตามปฏิทินจีน 2567 แล้วจะตรงกับวันที่ 10 ก.พ. สุดท้ายเราต้องขอลากันด้วยประโยคนี้ว่า “ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า