5 บริการ สำหรับผู้สูงอายุ ที่คุณอาจยังไม่เคยรู้

ปัจจุบัน มีอัตราผู้สูงวัยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทำให้ลูกหลานๆ ไม่มีเวลาดูท่านได้ดีเท่าทีควร เพราะต้องออกจากบ้าน เพื่อไปทำงาน

วันนี้ proudlycare ได้ไปเจอบริการ ที่จะเพิ่มความสะดวกสบาย ในการดูผู้สูงวัยให้ดียิ่งขึ้น และบางบริการก็ช่วยให้เกิดกิจกรรม ทำให้ผู้สูงวัยของท่านมีความสุขได้มากขึ้น จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

Honey Home Care

เป็นบริการที่จะส่ง “ผู้ดูแล” มาคอยบริการในเรื่องต่างๆ ช่วยคลายกังวลให้มั่นใจว่าผู้สูงอายุที่ท่านรัก ได้รับการดูแลอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถติดตามสอบถามอาการได้อย่างใกล้ชิด ไม่ว่าจะเป็น
พาไปพบแพทย์ หรือ ทำธุระนอกบ้าน
เฝ้าไข้ที่โรงพยาบาลหรือที่บ้าน
ทำแผลต่างๆ แผลเบาหวาน , แผลเรื้อรัง , แผลกดทับ , แผลผ่าตัด
https://honeyhomecare.co.th

Go-mamma

“โกว-มาม่า” (GO MAMMA) เป็นบริการรถแท็กซี่สำหรับผู้สูงอายุ มีทั้งไปเที่ยวเดียว หรือให้รอรับกลับด้วยก็ได้ หรืออยากจะไปเองโดยมีลูกหลานขับรถไปส่งก็ได้เช่นกัน

คนขับรถ ต้องผ่านการอบรมและผู้ดูแลผู้สูงอายุมืออาชีพโดยเฉพาะ ได้แก่ ผ่านการตรวจสอบประวัติอาชญากรรม ผ่านการอบรมการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ผ่านการอบรมการเคลื่อนย้ายผู้สูงวัยอย่างปลอดภัย ผ่านการอบรมจิตวิทยาผู้สูงวัย ช่วยยกของสัมภาระของผู้สูงอายุ

โดยผู้สูงอายุสามารถเลือกคนขับรถคนเดิมได้ นอกจากนี้ ภายในรถยังติดตั้งแผงกั้นโพลิคาร์บอเนตพร้อมระบบกรองอากาศ HEPA
https://web.facebook.com/GoMAMMAtaxi/?_rdc=1&_rdr

ทัวร์ฟ้าใส (ท่องเที่ยวสำหรับผู้สูงวัย)

การท่องเที่ยวสำหรับผู้สูงวัย ซึ่งข้อดีของทัวร์ลักษณะนี้คือ จะมีกลุ่มที่ไปท่องเที่ยวในวัยเดียวกัน หรือใกล้เคียงกัน และผู้ดูแลทัวร์ มีความรู้ความเข้าใจตัวผู้สูงอายุ อย่างดีทำให้สามารถบริการ ดูแลเอาใจใส่ได้อย่างเหมาะสม เผลอๆ อาจจะสนุกกว่าไปกับลูกหลานเสียอีก

https://web.facebook.com/Tourfahsai

Young Happy

Young Happy (ยังแฮปปี้) คือพื้นที่ทางสังคม (Community) เพื่อผู้สูงอายุที่ ครอบคลุมทั้งรูปแบบออฟไลน์ และออนไลน์ มีทั้งกิจกรรม หลักสูตรเรียนรู้ ครอสเรียนต่างๆ สำหรับผู้สูงอายุมากมาย ไม่ว่าจะเป็น
สอนการใช้ Application ต่างๆ เช่น facebook, Tiktok , Lineman , Bank
สอนการออกกำลังกาย , โยคะ
พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เกี่ยวกับภาพยนตร์
พัฒนาบุคลิกภาพ

และอีกมากมายหลากหลายครอส โดยส่วนใหญ่จะเป็นการรวมตัวที่ สามย่านมิตรทาวน์
ทำให้ได้เจอตัวและพบปะพูดคุยผู้คนในวัยเดียวกัน รับรองว่าจะลืมความเหงาและเบื่อได้อย่างแน่นอน

https://younghappy.com

Do Care Protect


บริการเกี่ยวกับ อุปกรณ์และระบบตรวจจับแจ้งเตื่อนภายในบ้าน ทำให้เราสามารถทราบถึงการเคลื่อนไหวของผู้สูงอายุ ขณะทำกิจกรรมต่างๆ ภายในบ้าน ไม่ว่าเป็น
ดูแลความปลอดภัย เช่น เซนเซอร์ตรวจจับหากมีอุบัติเหตุ, ปุ่มกดขอความช่วยเหลือ
ดูแลสุขภาพ เช่น อุปกรณ์ตรวจวัดค่าต่างๆ ในร่างกาย
การทำกิจกรรม เช่น เซนเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

โดยอุปกรณ์ต่างๆที่ติดตั้งในตัวบ้าน จะไม่รบกวนความเป็นส่วนตัว และ ทีมผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์พร้อมเข้าช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง

ตอนนี้สามารถใช้งาน Do Care Protect ผ่านศูนย์ดูแลของโรงพยาบาลที่ partner เท่านั้น โดยที่ศูนย์ดูแลจะทำหน้าที่คอยติดตามอาการ ประเมิณผลสุขภาพ และช่วยเหลือกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน

https://www.docareprotect.com/


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า