5 วิธีเลือกของขวัญปีใหม่ ให้ถูกใจผู้สูงอายุ

ยิ่งใกล้ช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่กำลังเข้ามาถึง การเลือกของขวัญสำหรับผู้สูงอายุกลับเป็นเรื่องที่ท้าทายและน่าสนใจ เพราะการมอบของขวัญให้ผู้สูงอายุไม่เพียงแต่เป็นการแสดงความรัก ความห่วงใยให้กับท่านแล้ว สิ่งสำคัญคือต้องคำนึงถึงคือความสนใจและความต้องการ รวมถึงสภาพร่างกายและสุขภาพของผู้สูงอายุ เพื่อให้ได้ของขวัญที่ผู้สูงอายุชื่นชอบและเหมาะกับความต้องการ

5 วิธีเลือกของขวัญปีใหม่ให้ผู้สูงอายุ

  1. ความชอบ

ผู้สูงอายุแต่ละคนมีความสนใจและความต้องการที่แตกต่างกัน การเลือกของขวัญควรคำนึงถึงสิ่งที่ผู้สูงอายุชอบและต้องการ ซึ่งอาจะใช้วิธีการสังเกตุจากงานอดิเรกที่ท่านทำ หรือสอบถามกับท่านโดยตรง เช่น หากผู้สูงอายุชอบทำสวน ของขวัญอาจเป็นอุปกรณ์ทำสวน เช่น กรรไกรตัดกิ่ง ถุงมือ กระถางต้นไม้ เป็นต้น

2. ประโยชน์การใช้งาน

ของขวัญที่จะมอบให้ผู้สูงอายุ ควรเป็นสิ่งของที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง ไม่เพียงแต่ได้รับแล้ว ใช้ตั้งโชว์ วางทิ้งไว้ ไม่สามารถใช้ประโยชน์อะไรได้ หรือเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี เช่น อุปกรณ์ออกกำลังกาย อุปกรณ์การแพทย์ เป็นต้น

3. คำนึงจากร่างกายและสุขภาพ

เมื่ออายุมากขึ้นผู้สูงอายุแต่ละท่าน อาจจะมีปัญหาสุขภาพร่างกายไม่เหมือนกัน การเลือกของขวัญที่คำนึงความหมาะสมกับสภาพร่างกายและสุขภาพของผู้สูงอายุก็เป็นการแสดงออกถึงความห่วงใยอย่างหนึ่ง เช่น หากผู้สูงอายุมีปัญหาสุขภาพเกี่ยวกับข้อต่อ ของขวัญอาจเป็นอุปกรณ์ช่วยเคลื่อนไหว เช่น ไม้เท้า เก้าอี้รถเข็น เป็นต้น

4. ราคาประหยัด

การเลือกของให้ผู้สูงอายุ ไม่จำเป็นต้องเป็นของที่มูลค่ามาก หรือมีราคาสูง เพราะผู้สูงอายุมักให้ความสำตัญกับคุณค่าทางด้านจิตใจมากกว่า ซึ่งของขวัญที่ดีควรเป็นของขวัญที่เป็นประโยชน์ และปลอดภัย และเหมาะสมกับผู้รับ ซึ่งของขวัญที่ผู้ให้ตั้งใจเลือกซื้อย่อมสร้างความประทับใจได้มากกว่า

5. ปลอดภัย

การเลือกของขวัญให้ใครซักคนนึง นอกจากคำนึงถึงปัจจัยหลายๆอย่างแล้ว ควรคำนึงถึงความปลอดภัยด้วย แต่ให้สิ่งนั้นสวย แพง หรือเหมาะกับความต้องการแค่ไหน แต่หากผู้รับได้ไปแล้วก่อให้เกิดอันตรายกับท่าน จากเทศกาลส่งมอบความสุข อาจจะกลายเป็นส่งความทุกข์แทน ความปลอดภัยที่ควรดูไม่เพียงแค่ความปลอดภัยทางด้านการใช้งาน แต่อาจจะรวมไปถึงบรรจุภัณฑ์ วัสดุที่ผลิตสิ่งของสิ่งนั้นต้องไม่เสี่ยงให้เกิดอันตราย

ทั้ง 5 ข้อนี้ เป็นเพียงแค่แนวทางในการเลือกซื้อของขวัญให้เหมาะกับผู้สูงอายุ เพื่อให้ได้ของขวัญที่เป็นประโยชน์ ปลอดภัย และถูกใจท่านเพียงเท่านั้น แต่จริงๆแล้วผู้สูงอายุไม่ต้องการสิ่งของ หรือของขวัญราคาแพงอะไรมากมาย เพียงแค่ความเอาใจใส่ดูแล ให้ความสำคัญจากลูกๆหลานๆของท่านในทุกๆวัน ไม่เพียงเฉพาะแต่ช่วงเทศกาล ก็ถือเป็นของขวัญที่พิเศษสำหรับท่านแล้ว


ที่มาของรูปภาพ : https://www.freepik.com

Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า