4 โครงการบ้านใหม่ ที่ตอบโจทย์การพักอาศัยของผู้สูงอายุ

บ้านนั้นเป็นมากกว่าที่พักอาศัย ยิ่งเป็นช่วงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ยิ่งมีความจำเป็นที่จะต้องอยู่บ้านมากยิ่งขึ้น ทำให้บ้านไม่สามารถที่จะเป็นเพียงที่พักอาศัยเพียงอย่างเดียวได้แล้ว ในบทความนี้เราจะมาแนะนำโครงการบ้านที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ โดยเราได้คัดเลือกเฉพาะโครงการที่มีสิ่งแวดล้อม ที่เหมาะต่อการดำเนินชีวิตประจำวันของเหล่าผู้สูงอายุมากที่สุด แต่ละโครงการจะมีความน่าสนใจอย่างไรกันบ้าง ติดตามได้ในบทความนี้

  1. โครงการ Sansara Black Mountain

Sansara Black Mountain เป็นโครงการบ้านที่เหมาะสำหรับผู้สูงอายุเป็นอย่างมาก ตั้งอยู่ในอำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งหัวหินนั้นโดดเด่นในเรื่องของการเป็นพื้นที่ตากอากาศของประเทศไทย พื้นที่ของโครงการนั้นกว้างขวางถึง 14.5 ไร่ บ้านแต่ละหลังมีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 120 ตารางเมตร พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ที่น่าสนใจที่สุดก็จะเป็นในส่วนของ สิทธิพิเศษอย่างการตรวจสุขภาพประจำฟรีทุกปี และ ส่วนลดเบี้ยประกันสุขภาพที่ร่วมรายการสูงสุดถึง 2.5%

ที่มาของรูปภาพ : https://sansara.asia/

2. โครงการ THE FORESTIAS

มาต่อกันด้วย THE FORESTIAS โครงการขนาดใหญ่ในย่านบางนา นี่คือโครงการบ้านและคอนโด ที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากได้ทำการเนรมิตให้พื้นที่เกือบ 400 ไร่ ให้กลายเป็นโครงการบ้านที่เต็มไปด้วยสิ่งน่าหลงใหล โดยสิ่งที่น่าสนใจมากที่สุด นอกจากตัวบ้านที่มีความหรูหรามากเป็นพิเศษ พร้อมด้วยพื้นที่ของบ้านที่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า 1,000 ตารางเมตร คือการปลูกป่าเพื่อเป็นพื้นที่สีเขียวบริเวณโครงการ เหมาะสำหรับการพักอาศัยของผู้สูงอายุ ที่ต้องการอากาศบริสุทธิ์มากเป็นพิเศษ โครงการคาดว่าจะแล้วเสร็จภายในปี 2024 นี้

ที่มาของภาพ : https://mqdc.com/

3. โครงการ Jin Wellbeing County

Jin Wellbeing County เป็นโครงการคอนโดมิเนียม Wellness Mixed Use ที่ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อรองรับการพักอาศัยของเหล่าผู้สูงอายุโดยตรง ด้วยลักษณะที่แตกต่างจากคอนโดมิเนียมโดยทั่วไป มีพื้นที่ส่วนกลางสำหรับทำกิจกรรมร่วมกับผู้สูงอายุคนอื่น ๆ ในโครงการ ภายในห้องพักก็มีการออกแบบอย่างสวยงาม พร้อมด้วยการติดตั้งอุปกรณ์สำหรับช่วยเหลือผู้สูงอายุ อย่างเช่น ราวจับกันลื่น และ มีการออกแบบห้องน้ำให้มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ เพื่อให้รองรับต่อผู้สูงอายุที่มีความจำเป็นต้องใช้วีลแชร์ แน่นอนว่ามีบุคลากรทางการแพทย์คอยให้บริการอย่างใกล้ชิด

ที่มาของภาพ : https://www.jinwellbeing.com/

4. โครงการ KAMALA SENIOR LIVING

สุดท้ายนี้เราขอแนะนำเป็น KAMALA SENIOR LIVING โครงการบ้านสำหรับผู้สูงอายุแบบ Luxury แห่งแรกของประเทศไทย ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 450 ไร่ ติดกับฝั่งตะวันตกของชายหาดกมลา หนึ่งในชายหาดที่ว่ากันว่า “สวยที่สุดในภูเก็ต” โดยมีที่พักให้เลือก 2 แบบคือ แบบวิลล่า และ แบบคอนโดมิเนียม สำหรับผู้สูงอายุที่ต้องการใช้ชีวิตบั้นปลาย ให้สมกับที่เหน็ดเหนื่อยมาตลอดชีวิต ด้วยอากาศที่ปลอดโปร่ง ไม่มีรถราขวักไขว่เหมือนกับในเมือง พร้อมด้วยชายหาดส่วนตัวที่ยาวสุดลูกหูลูกตา และ เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

ที่มาของรูปภาพ : https://www.retalkasia.com/property/kamala-beach-phuket/retire-phuket-kamala-senior-living-serene-kamala-bay

ทั้ง 4 เป็นโครงการบ้านและคอนโด ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการพักอาศัยของผู้สูงอายุโดยเฉพาะ ทุกสิ่งที่เหมาะสมสำหรับผู้สูงอายุ ล้วนรวมกันอยู่ที่เหล่านี้เรียบร้อยแล้ว หากคุณต้องการใช้ชีวิตร่วมกับคุณพ่อคุณแม่หรือญาติผู้ใหญ่ที่เป็นผู้สูงอายุ เราแนะนำเลยว่าโครงการเหล่านี้ช่วยทำให้พวกท่านมีความสุขเพิ่มมากขึ้นอย่างแน่นอน 


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า