3 คอนโด ที่อยู่อาศัย ที่ตอบโจทย์ สำหรับผู้สูงอายุ

เมื่อพูดถึงบ้านของผู้สูงอายุ ส่วนมากมักจะนึกว่า เมื่อมีอายุอยู่ในวัยเกษียณ จะต้องย้ายไปอยู่ที่ต่างจังหวัด ทำสวนทำไร่ เหมือนที่เราพบได้บ่อย ๆ ตามละครไทยทั่วไป แต่นั่นถือว่าเป็นค่านิยมที่ผิด เนื่องจากการนำผู้สูงอายุไปอยู่ในต่างจังหวัด ซึ่งห่างไกลจากสถานพยาบาล มีการเดินทางที่ไม่สะดวก ไม่มีเครื่องอำนวยความสะดวกมากเพียงพอ ไม่ได้ทำให้การใช้ชีวิตในวัยเกษียณมีความสุขได้เสมอไป บทความนี้เราได้รวบรวม 3 โครงการบ้านและคอนโดสำหรับผู้สูงอายุ รับรองว่าอยู่สบาย ไม่เหงา มีเครื่องอำนวยความสะดวกครบครัน ดังนี้

  1. มีสุข โซไซตี้

เริ่มต้นกันด้วย “มีสุขโซไซตี้” เป็นบ้านและที่อยู่อาศัยที่ถูกออกแบบมาเพื่อผู้สูงอายุ ตั้งอยู่ในจังหวัดเชียงใหม่ในทำเลที่ดีที่สุด หากมองแค่ผิวเผินจะมองเป็นเหมือนโครงการบ้านทั่วไป แต่ความเป็นจริงนี่คือสถานที่ ที่เหมาะสำหรับใช้ชีวิตในวัยเกษียณเป็นอย่างมาก เพราะมีการเอาใจใส่ลูกบ้านที่เป็นผู้สูงอายุเป็นพิเศษ ทั้งในส่วนของการคอยดูแลในการดำเนินชีวิตประจำวัน จัดอาหารเอาไว้ให้ มีการดูแลเฉพาะสำหรับผู้ป่วยติดเตียง มีทีมงานสแตนด์บายตลอด 24 ชั่วโมง หากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันพร้อมเข้าช่วยเหลือได้ทุกเมื่อ มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งคอนโดมิเนียม บ้านวิลลา และบ้านเดียวทั่วไป

  1. กมลา ซีเนียร์ ลิฟวิ่ง

ถัดจากบ้านในเมืองเหนือ มาต่อกันดีคอนโดสำหรับผู้สูงอายุระดับ Luxury บนเกาะภูเก็ตกันบ้าง สำหรับผู้ที่อยากใช้ชีวิตวัยเกษียณอย่างหรูหรา เนื่องจากการวางแผนทางการเงินที่ดี ไปจนถึงการมีลูกหลานที่มีฐานะคอยซัพพอร์ต โครงการนี้ตั้งอยู่ติดชายหาดกมลาบนเกาะภูเก็ต สามารถชมวิวทะเลได้ 180 องศา ลมเย็นของท้องทะเลภูเก็ตจะกระทบร่างกายอยู่ตลอด เปรียบเสมือนการพักตากอากาศดี ๆ นี่เอง มีกิจกรรมสุดพิเศษอยู่ตลอดเวลา พร้อมด้วยทีมงานที่คอยเอาใจใส่ทั้งอาหารการกิน สุขภาพ สิ่งอำนวยความสะดวกครบ แม้จะเป็นแหล่งศูนย์รวมของผู้ที่อยู่ในวัยเกษียณ แต่ก็ยังมุ่งเน้นในเรื่องของความเป็นส่วนตัวของผู้อาศัยเป็นอันดับ 1

  1. ไอดิน พระราม 9

สำหรับผู้ที่กำลังมองหาบ้านและคอนโดสำหรับผู้สูงอายุ แต่เคยชินกับการใช้ชีวิตในกรุงเทพเสียแล้ว ไม่อยากออกไปใช้ชีวิตต่างจังหวัด “ไอดิน พระราม 9” คือทางเลือกที่เหมาะกับคุณเป็นอย่างมาก เพราะตั้งอยู่ในย่านพระราม 9 กรุงเทพกรีฑา เป็นโครงการในเครือของแสนสิริ ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องของการใส่ใจผู้พักอาศัยเป็นอย่างดี แม้จะไม่ได้เป็นแหล่งอาศัยของผู้สูงอายุโดยตรง แต่ก็มีการนำเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพเข้ามาใช้งาน ทำให้เหมือนมีคนคอยเอาใจใส่ในเรื่องสุขภาพตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมด้วยความช่วยเหลือทางการแพทย์ที่ช่วยแก้ไขสถานการณ์ที่คาดไม่ถึงได้อย่างทันท่วงที

ความน่ากลัวของวัยเกษียณ เป็นเรื่องที่เงินทองไม่สามารถทดแทนได้ มีผู้สูงอายุหลายคนเกิดภาวะซึมเศร้าหลังจากการเกษียณตนเอง การอยู่อย่างโดดเดี่ยวตามลำพังคือสิ่งที่พวกเขากลัว ดังนั้นการเลือกบ้านหรือคอนโดสำหรับผู้สูงอายุ สามารถช่วยให้พวกเขาหลีกหนีจากสิ่งที่กลัวไปได้ การได้อยู่ร่วมกับผู้อื่น ในสภาพแวดล้อมที่เลือกได้ ช่วยสร้างความสุขในการใช้ชีวิตในทุก ๆ วัน ส่งผลดีต่อทั้งสุขภาพกายและใจของผู้สูงอายุทุกคน


ขอบคุณที่มารูปภาพ :
https://www.freepik.com/
https://www.meesuksociety.com/
https://www.estopolis.com/
https://www.homenayoo.com/

Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า