3 โครงการบ้าน-คอนโดใหม่ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของผู้สูงอายุ

สุขภาพชีวิตของผู้สูงอายุจะเพิ่มมากขึ้น หากคุณเลือกพื้นที่สำหรับการอยู่อาศัยให้เหมาะสมกับพวกท่าน บทความนี้เราจะพาคุณมาทำความรู้จักกับ 3 โครงการบ้านและคอนโด ที่เหมาะสมกับผู้สูงอายุ ไม่ว่าจะเป็นในด้านของการอยู่อาศัย ไปจนถึงด้านของสุขภาพ ความปลอดภัย ซึ่งเราได้คัดเลือกโครงการที่เหมาะสมมากที่สุดมานำเสนอในบทความนี้ ถ้าคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่กำลังมองหาบ้านเพื่ออาศัยกับครอบครัว แนะนำให้อ่านบทความนี้ให้จบ แล้วคุณจะพบกับสถานที่ซึ่งเหมาะกับการลงหลักปักฐานของคุณ

  1. โครงการบ้านในเครือของ “พฤกษา” 

หากพูดถึงเรื่องของอสังหาริมทรัพย์ ชื่อของ “พฤกษา” ย่อมสามารถการันตีถึงคุณภาพได้อย่างแน่นอน โดยทุก ๆ โครงการภายใต้แบรนด์ของพฤกษา เป็นโครงการบ้านเพื่อการอยู่อาศัยร่วมกับผู้สูงอายุ ด้วยแนวคิด “Tomorrow. Reimagined.” ซึ่งทำให้บ้านนั้นเป็นมากกว่าที่พักอาศัย โดยนำเอานวัตกรรมอันล้ำสมัย ผสมผสานกับการบริการอันเหนือระดับ เพื่อทำให้ลูกบ้านทุกคนได้มีวิถีชีวิตรูปแบบใหม่ ที่จะมุ่งเน้นในเรื่องของความยั่งยืน และได้เตรียมการรับมือในการเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอีกด้วย หากคุณมีสมาชิกภายในบ้านเป็นผู้สูงอายุ หรือ เป็นคนที่กำลังเข้าใกล้คำว่าผู้สูงอายุ โครงการบ้านจากพฤกษา เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ที่มาของรูปภาพ : https://www.pruksa.com/tomorrow-reimagined

2. โครงการ ศุภวัฒนาลัย

“ศุภวัฒนาลัย” เป็นโครงการบ้านสำหรับผู้สูงอายุ ที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอันสวยงามของอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี ด้วยแนวคิดที่จะทำให้บ้านคือ “รางวัลชีวิต” ของผู้สูงอายุที่เลือกมาอยู่อาศัยที่นี่ เป้าหมายของโครงการแห่งนี้ มุ่งเน้นไปที่การมอบความอบอุ่น และ ความหวังในการดำเนินชีวิตให้กับผู้สูงอายุ เนื่องจากสังคมของประเทศไทย กำลังเข้าสู่ “สังคมผู้สูงอายุแบบสมบูรณ์” ภายในโครงการเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับผู้สูงอายุ ทั้งในส่วนของพยาบาลวิชาชีพ และ พนักงานรักษาความปลอดภัย ซึ่งจะใส่ใจตลอด 24 ชั่วโมง มีพื้นที่สำหรับการทำกิจกรรมคลายเหงา พร้อมด้วยปุ่มฉุกเฉินกรณีต้องการความช่วยเหลือ เป็นต้น

ที่มาของรูปภาพ https://www.supalaiwellnessvalley.com/

3. โครงการ Amatara Residences Rayong

นี่คือโครงการบ้านพักต่างอากาศของผู้สูงอายุเลยก็ว่าได้ เพราะว่า “Amatara Residences Rayong” เป็นที่พักสุดหรูที่ตั้งอยู่บริเวณภูเขาในจังหวัดระยอง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวทะเลอ่าวไทยได้อย่างชัดเจน เป็นโครงการใหม่ที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อช่วงสุดท้ายของปี 2023 ที่ผ่านมานี่เอง เมื่อได้ลองศึกษาข้อมูลต่าง ๆ ของโครงการ ต้องขอบอกเลยว่านี่คือสวรรค์บนดินชัด ๆ ทั้งในส่วนของบ้านที่มีความหรูหรา พร้อมทั้งพื้นที่ใช้สอยอันกว้างขวาง ห้อมล้อมไปด้วยธรรมชาติอันเงียบสงบ และ พื้นที่ส่วนกลางสุดพรีเมียม ทุกสิ่งช่างเหมาะเหลือเกิน สำหรับการอาศัยของผู้สูงอายุ

ที่มาของรูปภาพ : https://www.grandeasset.com/th/project/properties/79/amatara-residences-rayong

ทั้ง 3 โครงการในบทความนี้ เป็นโครงการบ้านที่เหมาะสมเป็นอย่างมากสำหรับผู้สูงอายุ โดยเราได้คัดเลือกจากผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์มาแนะนำให้กับคุณ การอาศัยของผู้สูงอายุในปี 2024 ไม่จำเป็นจะต้องนั่งเหงาอยู่ในบ้านเก่า ๆ อีกต่อไป เพราะพวกท่านสามารถเลือกที่พักที่เหมาะกับตนเองได้ ทุก ๆ โครงการที่เรานำมาฝากล้วนมีสวัสดิการเกี่ยวกับผู้สูงอายุทั้งสิ้น ทุกที่มุ่งเน้นการอยู่อาศัยแบบยั่งยืน มีการดูแลทั้งในเรื่องสุขภาพร่างกาย และ สุขภาพจิตใจของผู้สูงอายุไปพร้อม ๆ กัน 


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า