แนะนำ 10 บริการดูแลผู้สูงอายุ

การดูแลผู้สูงอายุของแต่ละครอบครัวมีวิธีการรับมือ การดูแลที่ไม่เหมือนกัน ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมทางการเงิน ความเหมาะสมของสภาพจิตใจ การใช้ชีวิตของผู้สูงอายุ และเพื่อเป็นการเลือกบริการดูแลผู้สูงอายุได้อย่างถูกวิธี มาดูกันว่ามีแบบไหนบ้าง และควรเลือกบริการดูแลที่ไหนดีค่ะ

บริการดูแลผู้สูงอายุ ปัจจุบันมีหลายรูปแบบมากๆ ซึ่งก็เป็นข้อดีทั้งสำหรับบุตรหลานในการเลือกหาบริการที่เหมาะสม รวมไปถึงเป็นข้อดีสำหรับผู้สูงอายุที่จะได้รับการดูแลอย่างเข้าใจมากที่สุด โดยหลักๆจะแบ่งเป็นการดูแลผู้สูงอายุตามบ้าน หรือการไปอยู่ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ทั้ง 2 แบบก็จะมีค่าบริการที่ไม่เหมือนกัน

หากเป็นครอบครัวที่มีกำลังทรัพย์และอยากอยู่ใกล้ชิดผู้สูงอายุ เพียงแต่ไม่มีเวลาในการดูแลในบางช่วงเวลาที่อาจจะต้องทำงาน หรือติดธุระอะไรก็ตาม การเลือกบริการผู้แลผู้สูงอายุตามบ้านก็จะเหมาะสมเหมือนกันค่ะ แต่ทั้งนี้ก็จะมีทั้งบริการแบบไปเช้า เย็นกลับ หรือบริการแบบรายเดือนที่อยู่ตลอด 24 ชม.

หากเป็นครอบครัวที่มีความจำเป็นจริงๆในการต้องนำผู้สูงอายุไปอยู่ตามศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่มีความเชี่ยวชาญในการดูแลมากกว่า มีความชำนาญในการรับมือได้ดีกว่า แบบนี้ก็เป็นอีกวิธีสำหรับการเลือกใช้ แต่สิ่งสำคัญคือการพูดคุยกับผู้สูงอายุอย่างอ่อนโยนและเข้าใจถึงการเลือกใช้บริการเหล่านี้

1. Chersery Home ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุแบบไป-กลับ

ที่นี่จะเป็นสถานที่รับดูแลผู้สูงอายุในระหว่างวัน โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านกิจกรรมบำบัด และนักสันทนาการ รวมไปถึงมีการดูแลอาหารให้เหมาะสมตามความต้องการของแต่ละบุคคลด้วย อย่างไรก็ตามที่นี่จะช่วยลดความเป็นกังวลของลูกหลายในช่วงระหว่างวันได้ เพราะมีการเสริมการทำกิจกรม สันทนาการ ช่วยให้ผู้สูงอายุไม่รู้สึกเบื่อ และมีความสุขมีสุขภาพที่ดีได้

ที่มารูปภาพ : https://www.cherseryhome.com/

2. Health at Home

เป็นบริการดูแลผู้สูงอายุที่มีตัวเลือกหลากหลายแบบมากๆ ทั้งการดูแลแบบพักกับผู้สูงอายุ หรือไป-กลับ ในที่บ้านหรือที่โรงพยาบาล ครอบครัวบุตรหลานสามารถเลือกที่ตรงกับความต้องการได้ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ไม่เคยเลือกใช้ และอาจจะยังไม่รู้ว่าควรเริ่มจากตรงไหน มองหาที่นี่ก็จะมีตัวเลือกหลายแบบที่อาจจะตรงกับความต้องการอยู่ก็ได้ค่ะ

ที่มารูปภาพ : https://www.carecenter.healthathome.in.th/

3. LALISA HOME CARE

เป็นบริการดูแลผู้สูงอายุและผู้ป่วยที่บ้าน ซึ่งที่นี้จะให้บริการอย่างใกล้ชิดโดยพยาบาลชำนาญการพิเศษ โดยพนักงานทุกคนจะผ่านการอบรมด้านการช่วยชีวิต จบหลักสูตรการดูแลผู้ป่วยและผู้สูงอายุ 6 เดือน – 1 ปี เน้นเฉพาะการดูแลตามบ้าน มีการตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพนักงานก่อนรับเข้าทำงานทุกคน พนักงานทุกคนผ่านการประเมินความรู้ความสามารถด้านการดูแลจากสถาบันที่มีประสบการณ์มากกว่า 10 ปี และมีประสบการณ์ในการดูแลผู้สูงอายุด้วย

ที่มาของรูปภาพ : https://baanlalisa.com/

4. ศูนย์เชียร์อัพ เนอร์สซิ่งแคร์

เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน  รับดูแลผู้ป่วยติดเตียง รายวัน-รายเดือน รับจ้างดูแลผู้สูงอายุ รายวัน-รายเดือน รับเฝ้าไข้ตามโรงพยาบาล รายวัน สามารถเลือกใช้บริการได้ตามความต้องการทั้งแบบรายวัน รายเดือน เลือกประจำหรือไปกลับก็ได้ เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างเหมาะสม

ที่มารูปภาพ : https://เชียร์อัพเนอร์สซิ่งแคร์.com

5. ศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ เอเชียเนอร์สซิ่งโฮม

ที่นี่เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน ที่มีพยาบาลวิชาชีพมาดูแลอย่างใกล้ชิด โดยสามารถเลือกได้ทั้งแบบตลอด 24 ชม. หรือแบบไป-กลับเฉพาะช่วงที่ไม่มีคนอยู่บ้าน ซึ่งที่นี่ก็ยังบริการผู้สูงอายุได้หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นผู้สูงอายุที่ป่วยติดเตียง , ผู้สูงอายุที่ไม่มีคนดูแล , ผู้สูงอายุพักฟื้นหลังผ่าตัด , ผู้สูงอายุที่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์

สาขา พัฒนาการ / ที่มารูปภาพ : https://asianursinghome.com/

6. AKKARA CARE

ที่นี่เป็นศูนย์ดูแลผู้สูงอายุ ที่ดูแลโดยแพทย์เฉพาะทาง ที่ผู้สูงอายุสามารถมาอยู่ได้เหมือนอยู่บ้าน มีการดูแลฟื้นฟูหลังผ่าตัด ดูแลผู้ป่วยระยะแรกถึงระยะสุดท้าย ดูแลผู้ป่วยอัลไซเมอร์ ซึ่งข้อดีของที่นี่คือการมีแพทย์ที่คอยดูแลเฉพาะทาง และอยู่ในสถานที่ที่ไว้ใจได้

ที่มารูปภาพ : https://www.akkaracare.com/

7. HOME NURSING CARE

ที่นี่มีบริการจัดส่ง รวมไปถึงดูแลที่บ้าน หรือจะมาอาศัยในสถานพักฟื้นดูแลผู้สูงอายุ ก็สามารถเลือกได้ตามความเหมาะสม ซึ่งก็จะให้บริการดูแลกิจวัตรประจำวัน พาไปหาหมอตามนัด ทำความสะอาดห้องพัก พื้นที่ดูแล ซักรีด ทำความสะอาดของใช้ผู้สูงอายุ รวมไปถึงการทำกิจกรรม เล่นเกมส์กับผู้สูงอายุตามความเหมาะสม

ที่มาของรูปภาพ : https://www.facebook.com/homenursingcareTH

8. โรงพยาบาลกล้วยน้ำไท2

ที่นี่จะเป็นบริการที่มีพนักงานดูแลผู้สูงอายุที่บ้าน เพื่อช่วยลดความกังวลใจ ลดความห่วงใยผู้สูงอายุในขณะที่บุตรหลานไม่อยู่บ้าน ซึ่งแพคเกจราคาจะมีแบ่งไปตามวันเวลาที่เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะอยู่เป็นเพื่อน หรือรวมหัตถการด้วย ก็สามารถเลือกให้ตรงความต้องการได้ค่ะ

ที่มาของรูปภาพ : http://www.kluaynamthai2.com/

9. ศูนย์พยาบาลพิชญาเนอร์สเซอรี่

ที่นี่มีบริการจัดส่งพนักงานดูแลผู้สูงอายุ พนักงานดูแลผู้ป่วยและดูแลคนชรา ไปอยู่ประจำตามบ้านและโรงพยาบาล โดยทางศูนย์ฯจะจัดพนักงานที่มีประสบการณ์การทำงานและได้รับการฝึกฝน อบรมจากเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้เฉพาะทาง เพื่อให้สามารถดูแลผู้สูงอายุได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ พนักงานที่ทางศูนย์ฯจัดส่งไปให้หากไม่เป็นที่พึงพอใจ ทางศูนย์ฯดำเนินการแก้ไขให้โดยทันที โดยทางศูนย์ฯจะจัดหาพนักงานคนใหม่ไปเปลี่ยนให้ท่านโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

10. Kin Rehabilitation & Homecare

ที่นี่ให้บริการดูแลผู้สูงอายุทั้งระยะสั้น – ระยะยาว มีการบริการที่น่าสนใจให้เลือกแก่ลูกค้าที่ต้องการฝากดูแลผู้สูงวัย มีคอร์สและโปรแกรมการดูแลที่เหมาะสมให้เลือกสำหรับลูกค้าที่ต้องการฝากดูแลผู้สูงอายุ พร้อมการออกแบบสถานที่ให้ดูทันสมัยสบายตามีการดูแลความสะอาด และการจัดสถานที่ให้บริการได้อย่างเหมาะสม Kin Rehabilitation & Homecare พร้อมให้บริการดูแลผู้สูงวัยได้อย่างเหมาะสมทุกโปรแกรมการดูแลให้บริการจากทีมงานและแพทย์ผู้ชำนาญการ

ที่มารูปภาพ : https://kinrehab.com/

ทั้งหมดนี้เป็นรวมบริการดูแลผู้สูงอายุที่แต่ละที่มีให้เลือกหลากหลายเพื่อให้ตอบโจทย์ตรงความต้องการให้ได้มากที่สุด แต่ทั้งนี้ผู้ดูแลหรือบุตรหลานควรตรวจเช็คและหาข้อมูลให้ถูกต้องครบถ้วน เพื่อจะได้เลือกให้ตรงใจได้มากที่สุดนะคะ


Categories

บทความล่าสุด

Tags

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า